5 điều bạn có thể làm với Ổ đĩa flash USB

 

Lần cuối cùng bạn sử dụng ổ USB flash cho việc gì khác ngoài việc trao đổi phim và nhạc với bạn bè là khi nào?

Và có bao nhiêu người trong số các bạn hoàn toàn không sử dụng USB và có một vài chiếc được cất trong ngăn kéo với đĩa CD cũ và cáp Blackberry?

Tuy nhiên, không giống như modem quay số hoặc Sony Discman, có một số điều thực sự thú vị và hữu ích mà bạn có thể làm với ổ USB, vì vậy đừng ném nó vào thùng rác…

Cách sử dụng số 1: lưu trữ các ứng dụng di động

Như tên cho thấy, đây là những ứng dụng mà bạn có thể sao chép vào ổ USB flash và mang theo bên mình.

Chỉ cần gắn ổ flash USB vào bất kỳ máy tính nào và sử dụng ứng dụng trực tiếp từ ổ flash mà không cần cài đặt.

Khi bạn hoàn tất, hãy tháo ổ đĩa flash và không để lại dấu vết nào.

Đi đến Ứng dụng di động trang web, tải xuống và chạy trình cài đặt ban đầu. Sau đó làm theo trình hướng dẫn và chọn ứng dụng bạn muốn mang theo bên mình.

Cách sử dụng số 2: lưu trữ các tài liệu du lịch quan trọng

Bất cứ khi nào bạn đi du lịch, bạn biết rằng bạn nên giữ bản sao của các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, giấy tờ tùy thân và tất nhiên bây giờ là bằng chứng về việc tiêm phòng.

Có, bạn giữ những thứ này trong két an toàn của khách sạn, nhưng thành thật mà nói, nếu người ở quầy lễ tân có thể đặt lại mã két sắt của bạn, thì tài liệu của bạn không an toàn 100%.

Nếu bạn có một trong những ổ USB flash nhỏ mà bạn có thể treo trên chìa khóa của mình, tại sao không lưu các bản sao điện tử của hộ chiếu, ID, danh bạ khẩn cấp, hành trình du lịch và bất kỳ thông tin y tế nào trên đó.

Một mẹo hay là sử dụng một tiện ích miễn phí như Discryptor hoặc là VeraCrypt điều đó sẽ mã hóa ổ đĩa flash của bạn trong trường hợp bạn làm mất nó. Bạn không muốn tất cả mọi người nhìn thấy bức ảnh hộ chiếu lém lỉnh đó, phải không?

Cách sử dụng số 3: sử dụng nó như một công cụ khôi phục

Nếu bạn đã từng gặp sự cố máy tính của mình hoặc bị nhiễm vi-rút khó chịu trên máy tính hoặc quên khóa sản phẩm Windows của mình thì bạn sẽ thích công cụ tiếp theo này.

Nó được gọi là Hiren’s BootCD PE và về cơ bản là một bộ sưu tập lớn các công cụ và tiện ích hoàn toàn hợp pháp 100%, không vi phạm bản quyền và không chứa phần mềm độc hại.

Hãy coi Hiren’s Swiss Army Knife của riêng bạn để sửa máy tính vì có rất nhiều công cụ để bạn lựa chọn, tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng sửa chữa. Đặc biệt hơn cả là tất cả các công cụ có thể sống trên USB của bạn.

Nếu máy tính của bạn bị treo hoặc không bật, chỉ cần cắm USB của bạn và bắt đầu quá trình khôi phục.

Cách sử dụng ổ đĩa flash USB số 4: Chuyển sang chế độ ẩn danh

Đến đây bạn có thể biết rằng hầu hết mọi thứ bạn làm trực tuyến và ngoại tuyến đều có thể để lại dấu vết trên máy tính của bạn và bạn để lại dấu chân kỹ thuật số ở khắp mọi nơi.

Các trang web ghi lại các nhấp chuột của bạn bằng cookie – ngay cả ở chế độ riêng tư hoặc ẩn danh. Có một bản ghi các tệp bạn đã mở và thậm chí có một bản ghi của bất kỳ WiFi nào bạn đã từng kết nối.

Đó là nơi mà Đuôi đi kèm – nó tạm thời biến bất kỳ máy tính nào thành một máy bảo mật và hoạt động trên hầu hết các máy tính có tuổi đời dưới 10 năm.

Chỉ cần cài đặt Tails vào USB của bạn và khi bạn chạy máy với nó, bạn có thể duyệt Internet mà không để lại dấu vết – cho dù đó là lịch sử tìm kiếm, địa chỉ IP hay cookie của bạn. Bạn cũng không phải lo lắng về virus vì Tails chạy độc lập với hệ điều hành của máy tính và không bao giờ sử dụng ổ cứng.

Bất cứ khi nào bạn khởi chạy Tails, bạn đang khởi động như thể đó là một chiếc máy tính hoàn toàn mới và sau đó mọi thứ sẽ tự động biến mất ngay khi bạn tắt máy.

USB Flash Drive số 5: Cho từ thiện

Đây là một chức năng tốt và là một trong những chức năng yêu thích của tôi … tặng ổ đĩa flash cũ của bạn cho tổ chức từ thiện.

Một tổ chức được gọi là Ổ đĩa flash cho sự tự do thu thập các ổ đĩa flash ở mọi kích cỡ và tải chúng với tài liệu đọc, nhạc, phim và các nội dung khác bị cấm ở Triều Tiên, nơi quyền truy cập thông tin bị hạn chế nghiêm trọng.

Được phát động bởi Tổ chức Nhân quyền có trụ sở tại New York và Diễn đàn phi lợi nhuận của Thung lũng Silicon280tổ chức buôn lậu các USB thông qua mạng do những kẻ đào tẩu lãnh đạo vào Triều Tiên, nơi chúng được giao cho những người sống dưới sự kiểm duyệt gắt gao.

Có những tổ chức từ thiện khác thu thập USB – hãy xem Tái chế USBhoặc hỏi tại các trường học, tổ chức từ thiện và thư viện địa phương.

Tuy nhiên, chỉ là một cảnh báo: đừng quên xóa đúng cách các tệp khỏi ổ đĩa flash của bạn trước đó. Hãy xem những gì tôi tìm thấy trên một số ổ đĩa flash mà tôi đã mua ở nhiều đợt bán hàng khác nhau. Có một cái nhìn ở tất cả những thứ tinh ranh mà tôi tìm thấy trên một số ổ đĩa flash mà tôi đã mua tại các cơ sở bán bất động sản khác nhau!

Vì vậy, tóm lại:

Ổ USB Flash của bạn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ chuyển nhạc và tệp từ máy tính này sang máy tính khác!

Và nói về USB, hãy xem những gì bạn có thể làm với bộ định tuyến có cổng USB!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng bật JavaScript!
Nếu không bật trang không thể hoạt động bình thường![ ? ]