Cơ hội xóa bỏ khoảng cách công bằng trong các khóa học cổng vào khoa học máy tính

 

Giải quyết “các cửa ngõ trong các khóa học đầu vào”, các yếu tố cụ thể giữ chân sinh viên có thể trở lại thành công trong các khóa học nhập môn, có thể cung cấp một con đường phía trước để thu hẹp khoảng cách công bằng cho sinh viên theo học các bằng kỹ sư.

Các khóa học kỹ thuật nhập môn thường là rào cản đối với sự thành công của sinh viên trong việc theo đuổi bằng cấp đã chọn, gây ra tỷ lệ hao mòn cao không tương xứng giữa sinh viên da màu, phụ nữ, sinh viên thế hệ thứ nhất và sinh viên đã trải qua các hệ thống bất bình đẳng về tài chính, giáo dục và xã hội.

Các nghiên cứu mới do Giám đốc Phụ trách Sinh viên Xuất sắc, Gắn kết và Hòa nhập tại Trường Kỹ thuật Baskin Carmen Robinson và Giáo sư giảng dạy Khoa học Máy tính Narges Norouzi dẫn đầu xác định Computing Assembly, một khóa học bắt buộc đối với hầu hết sinh viên kỹ thuật UCSC thường được thực hiện trong năm đầu tiên, vì khóa học cửa ngõ chính với khoảng cách công bằng rộng rãi và dai dẳng. Vì ngày càng có nhiều sinh viên nhập học tại UC Santa Cruz chọn học khoa học máy tínhnghiên cứu mới cho thấy động lực và cảm giác thân thuộc trong cộng đồng kỹ sư khác nhau như thế nào giữa các sinh viên và thường gắn liền với các thước đo thành công trong học tập.

Robinson nói: “Chúng tôi có những sinh viên siêu tài năng, có những khả năng tuyệt vời này, nhưng họ đang bị kìm hãm trong một khoảng không gian nào đó. “Vì vậy, làm thế nào để chúng tôi khắc phục điều đó? Làm thế nào để chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi di chuyển họ suốt chặng đường để có được bằng cấp?”

Nhiều năm nghiên cứu và lập trình

Vào năm 2019, Robinson đã tiến hành một sinh viên nghiên cứu kinh nghiệm, bao gồm một cuộc khảo sát giữa tất cả sinh viên Kỹ thuật Baskin, để điều tra các yếu tố đang ảnh hưởng đến khả năng khai báo và hoàn thành bằng kỹ sư của sinh viên. Nghiên cứu bao gồm các cuộc phỏng vấn trực tiếp, các nhóm tập trung và dữ liệu thể chế. Cuộc khảo sát hỏi về nhân khẩu học của sinh viên, mối quan tâm về cuộc sống hàng ngày của họ, nếu và mức độ sinh viên đang làm việc, những hỗ trợ mà họ có thể nhận được từ gia đình và mức độ chuẩn bị học tập của họ khi tham gia các khóa học nhập môn.

“Về cơ bản, chúng tôi đã xem xét dữ liệu khảo sátNorouzi nói, đặc biệt là toán học trước đại học và chuẩn bị lập trình cũng như động lực khoa học và các chỉ số tư duy phát triển. Điều chúng tôi nhận thấy là khoảng cách chuẩn bị trước đại học không cân đối giữa học sinh từ các nhóm nhân khẩu học khác nhau. Lấy cảm hứng từ dữ liệu, chúng tôi quan tâm đến việc thu hẹp khoảng cách chuẩn bị đó. ”

Kết quả đã khiến Robinson và Norouzi thành lập một chương trình mùa hè để ôn lại các khái niệm toán học và lập trình cho các học sinh sắp nhập học được xác định là có sự chuẩn bị khác nhau. Chương trình, được gọi là Baskin Engineering Excellence Scholars (BEES) và với Norouzi là trưởng khoa, đã được thực hiện hầu như trong suốt mùa hè năm 2020 và 2021, và vào năm 2022 sẽ được tổ chức trực tiếp lần đầu tiên.

50 học sinh nhập học trong chương trình năm nay sẽ tham dự các bài giảng về lập trình và toán học, tham gia các buổi giải quyết vấn đề, và kết thúc ngày của họ với các hoạt động xây dựng nhóm. Họ cũng sẽ được giới thiệu với các nguồn lực trong khuôn viên trường như Dịch vụ Tư vấn và Tâm lý (CAPS) và Trung tâm Nguồn lực cho Người khuyết tật (DRC) và tham gia vào các hoạt động để xây dựng sự tự tin và cảm giác thân thuộc.

Một bài báo được trình bày tại Hội nghị IEEE Frontiers in Education năm 2021 nêu chi tiết về chương trình giảng dạy và lịch trình hàng ngày của chương trình BEES, trích dẫn dữ liệu rằng chương trình có hiệu quả trong việc chuẩn bị cho sinh viên các môn học kỹ thuật. Bài báo này đã phân tích sự thành công của chương trình trong việc cung cấp cho học sinh năng lực tự học về các khái niệm lập trình và toán học cũng như hỗ trợ học sinh cảm giác thân thuộc trong khuôn viên trường, động lực khoa học và bản sắc khoa học.

Sinh viên BEES cũng được dạy kèm mục tiêu cho các khóa học năm đầu tiên, cố vấn và tư vấn hỗ trợ kinh nghiệm học tập của họ trong suốt năm đầu tiên tại UCSC. Để nâng cao mô hình dựa trên thuần tập của chương trình, Ủy ban Chính sách Giáo dục của UCSC đã phê duyệt tuyển sinh ưu tiên năm đầu tiên cho sinh viên BEES để họ có thể đăng ký vào cùng một phần thảo luận của các khóa học và nhận được nhiều sự kèm cặp có mục tiêu hơn từ chương trình.

Cổng và cơ hội trong các khóa học giới thiệu

Khi đánh giá kết quả hoạt động của học sinh cùng với công việc trước đó, Robinson và Norouzi nhận thấy rằng Computing Assembly (CSE 12) đặc biệt khó khăn đối với học sinh. Dữ liệu của các tổ chức cho thấy rằng các sinh viên trên diện rộng đang phải vật lộn với khóa học, với tỷ lệ đậu và điểm B hoặc thấp hơn đối với những sinh viên có trình độ thấp. Bắt đầu từ mùa xuân năm 2021, các nhà nghiên cứu đã làm việc với các giảng viên CSE 12 và đơn vị Nghiên cứu Thể chế, Đánh giá và Nghiên cứu Chính sách (IRAPS) để thu thập dữ liệu về lý do tại sao sinh viên bị tụt lại phía sau.

Các cuộc khảo sát trước và sau khóa học đã thu thập dữ liệu về động lực làm khoa học và cảm giác thân thuộc của sinh viên để xác định xem các chỉ số này có liên quan như thế nào đến sự thiếu tự tin và suy yếu của sinh viên đối với ngành kỹ thuật. Các cuộc khảo sát hai tuần một lần theo dõi cách học sinh học và tiến bộ thông qua các tài liệu khóa học để xác định xem có chủ đề cụ thể nào có xu hướng dẫn đến học sinh thất bại hay không. Việc xác định những lĩnh vực cụ thể này có thể giúp các giảng viên và cố vấn chuẩn bị và kèm cặp có mục tiêu hơn để nâng cao thành công của học sinh.

“Chúng tôi muốn xem liệu chúng tôi có thể xác định bất kỳ chủ đề cổng nào trong khóa học góp phần vào sự thất bại chung hay không”, Norouzi nói. “Hoặc nếu có bất kỳ bộ chủ đề cụ thể nào, nếu được nhấn mạnh hơn, có thể cải thiện điểm và tỷ lệ đậu của học sinh trong khi cũng cải thiện các chỉ số không liên quan đến học tập của học sinh.”

Robinson và Norouzi hy vọng phân tích tương tự có thể được thực hiện cho các khóa học kỹ thuật nhập môn cổng khác. Ngoài ra, họ muốn tăng số lượng sinh viên da màu chuyển đến UCSC để học kỹ thuật và hỗ trợ nhiều hơn cho những thách thức cụ thể của họ thông qua một chương trình cầu nối phù hợp với quá trình chuyển đổi của họ.

Bằng cách trình bày và thảo luận những bài báo này với cộng đồng các nhà giáo dục khoa học máy tính, Robinson và Norouzi hy vọng sẽ xác định được “các cổng trong các khóa học đầu vào.” Họ hy vọng sẽ nhắm đến các biện pháp can thiệp trong tương lai để xây dựng cộng đồng và tăng cảm giác thân thuộc.

Cuối cùng, công việc này Sẽ được trình bày tại Hội nghị ACM 2022 về Nghiên cứu Giáo dục Máy tính Quốc tế (ICER 2022) vào thứ Bảy, ngày 7 tháng 8. Nhóm cũng sẽ trình bày một phiên hội thảo tại Hiệp hội vì sự tiến bộ của Chicanos / Hispanics & Người Mỹ bản địa trong Khoa học (SACNAS) Đa dạng Quốc gia về STEM năm 2022 hội nghị có tiêu đề “Làm thế nào để tận dụng tối đa quá trình chuyển đổi của bạn sang một học viện 4 năm và hơn thế nữa!” để thảo luận về các ý tưởng cho các chương trình cầu nối cho sinh viên chuyển tiếp.

“Chúng tôi còn nhiều công việc ở phía trước, nhưng có nhiều cách để giúp sinh viên tin rằng họ có thể thành công “, Robinson nói.” Tôi nghĩ rằng giảng viên của chúng tôi rất cởi mở với những điều đó, và chúng tôi làm công việc có thể ở mặt trước. ”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng bật JavaScript!
Nếu không bật trang không thể hoạt động bình thường![ ? ]