Thực sự là máy bay không người lái tốt nhất cho người mới bắt đầu?

 

Tôi đã sai 100%.

Drone không chỉ dành cho các chuyên gia. Không phải khi bạn có Evo Nano Plus từ Autel trong tay!

Trong khi máy bay không người lái đã phổ biến rộng rãi trong vài năm gần đây, chúng thường khiến chúng ta sợ hãi những người “bình thường”. Điển hình là máy bay không người lái dành cho các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp. Chúng có thông số kỹ thuật cao đến mức nực cười cho video và ảnh để ghi lại tất cả những bức ảnh điện ảnh tuyệt đẹp mà chúng ta thường thấy trong các video YouTube khác nhau.

Có vẻ như bạn cần nhiều năm đào tạo để lái máy bay không người lái nên đối với tôi, nó luôn có vẻ như nó không dành cho người tiêu dùng “trung bình”.

Vì vậy, khi Autel liên hệ và hỏi tôi có muốn kiểm tra Autel Evo Nano PlusTôi giải thích rằng tôi không phải là một nhà quay phim, tôi không có kinh nghiệm bay nào ngoài một chiếc máy bay không người lái đồ chơi và một chiếc máy bay không người lái tiền sản xuất, và tôi không có thời gian để học cách bay.

Nói cách khác, tôi có thể sẽ làm rơi chiếc máy bay không người lái nhỏ quý giá của họ.

Những người thú vị tại Autel đã cười và nói rằng chúng tôi có thể xem lại cuộc trò chuyện này sau khi họ gửi cho tôi máy bay không người lái vì Nano Plus hoàn hảo cho các phi công mới bắt đầu.

Để rõ ràng, đây sẽ không phải là bài đăng điển hình của bạn về cách Autel Evo Nano Plus so sánh với các đối thủ cạnh tranh của nó. Những bài đăng đó rất tuyệt vời NẾU bạn đã bay một máy bay không người lái khác và muốn so sánh.

Tôi chưa.

Vì vậy, tôi đang xem xét Autel Evo Nano Plus hoàn toàn từ quan điểm của một người mới thử nghiệm: đây có thể là một sở thích mới để tham gia? Nó thậm chí còn vui vẻ hay bạn sẽ bị căng thẳng trong toàn bộ thời gian? Làm thế nào nó là khó khăn để bay? Và một điều quan trọng không kém: bạn sẽ làm hỏng nó chứ?

Trước khi bạn lái máy bay không người lái, hãy biết điều này:

Autel Evo Nano Plus có trọng lượng nhẹ (chỉ 249g), có nghĩa là nó được xếp vào danh mục đặc biệt vẫn yêu cầu đăng ký với cơ quan chức năng nhưng có ít hạn chế hơn so với những người anh em nặng hơn của nó.

Tôi không phải là người có thẩm quyền, nhưng có vẻ như ở Mỹ, bạn đến FAA, hoàn thành một bài kiểm tra đơn giản và trả một khoản phí nhỏ. Điều này cung cấp cho bạn khả năng bay và bạn phải ghi thông tin của mình hoặc bị kẹt trên chính máy bay không người lái. Có lẽ nếu nó gặp sự cố, họ có thể theo dõi chủ sở hữu và đặt câu hỏi…

Nói về điều này, bạn không thể chỉ cất cánh ở bất cứ đâu. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang ở trong khu vực không giới hạn cho phép bạn bay. Thông thường, các khu vực gần sân bay và giao thông hàng không khác hoàn toàn bị giới hạn hoặc bạn cần phải yêu cầu sự cho phép đặc biệt. Tất cả thông tin này có sẵn từ chính quyền địa phương của bạn.

Autel Nano Plus: Thiết kế

Điều đầu tiên khiến tôi ngạc nhiên khi mở hộp là Nano Plus nhỏ và nhẹ đến mức nào. Biết rõ về khả năng của chiếc máy bay không người lái này, tôi thực sự đã mong đợi một thứ gì đó nặng hơn. Nhưng nó chỉ là không.

Có vẻ như nó được chế tạo rất tốt và mọi bộ phận của máy bay không người lái Evo đều thể hiện chất lượng.

Cánh tay của máy bay không người lái được gập vào cơ thể của máy bay không người lái để bảo vệ chúng và các đạo cụ. Thậm chí còn có một dây đeo nhỏ tiện dụng cho phép bạn quấn cánh tay và đạo cụ vào cơ thể để ít bị hư hỏng khi vận chuyển.

Gimbal, là máy ảnh và “cánh tay” của nó, được bảo vệ bằng một chiếc hộp cứng gần như không thể nhìn xuyên qua. Đây có lẽ là bộ phận dễ bị tổn thương nhất của máy bay không người lái và bạn chắc chắn không muốn bất cứ thứ gì lọt vào đó có thể làm hỏng nó.

Tôi có Gói cao cấp có nghĩa là nó đi kèm với máy bay không người lái và điều khiển từ xa, pin dự phòng, đế sạc, đạo cụ dự phòng bổ sung, cục sạc USB, dây đeo chống đỡ và hộp đựng.

Tôi cảm thấy khá tự tin rằng khi Nano Plus bên trong chiếc vỏ đó, nó sẽ được bảo vệ tốt trong quá trình sử dụng bình thường của bạn. Nếu bạn định sử dụng nó ở những nơi và hoạt động khắc nghiệt hơn như đi xe đạp địa hình, dù lượn hoặc trượt tuyết, thì một chiếc vỏ cứng có lẽ là một ý tưởng hay.

Chuẩn bị Nano Plus để cất cánh:

Nhiệm vụ đầu tiên là sạc cả pin và bộ điều khiển. Chỉ cần sử dụng cáp USB C đi kèm và kết nối nó với cục sạc.

Để sạc pin nếu bạn không có đế sạc, chỉ cần đặt pin vào máy bay không người lái và kết nối bằng cáp USB C để sạc.

Có đèn LED trên pin để bạn có thể xem lượng nước trái cây còn lại trong pin, đây là một tính năng nhỏ tiện dụng.

Trong khi mọi thứ đang sạc, hãy tải xuống ứng dụng Autel Sky. Bạn sẽ cần ứng dụng này để kết nối với máy bay không người lái, thiết lập nó, thay đổi cài đặt và “xem” gimbal đang truyền gì.

Quan trọng: luôn kiểm tra xem có bản cập nhật chương trình cơ sở hay không. Các công ty tốt đang liên tục cập nhật phần mềm của họ và Autel gần đây đã cập nhật chương trình cơ sở của họ để xử lý một số vấn đề ban đầu và mang lại các tính năng mới cho máy bay không người lái của bạn.

Làm điều này trước khi làm bất cứ điều gì khác.

Bạn cũng muốn thực hiện bất kỳ hiệu chỉnh nào dễ thực hiện – chỉ cần làm theo lời nhắc trong ứng dụng.

Với tất cả những điều đó, tôi đã sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên của mình.

Autel Evo Nano Plus: Chuyến bay đầu tiên

Khi tôi lo lắng mở gói máy bay không người lái, mở rộng cánh tay của nó và kết nối điện thoại của tôi với điều khiển từ xa, tất cả những gì tôi đang nghĩ đến là cách Autel nói rằng các phi công mới sẽ tự tin bay trong thời gian ngắn.

Đã đến lúc thử nghiệm điều đó.

Sau khi bật bộ điều khiển và ứng dụng của tôi và nó kết nối với Nano Plus, nó bảo tôi chưa cất cánh vì nó vẫn đang thu nhận vệ tinh để tìm GPS.

Nó cũng kiểm tra gimbal để đảm bảo rằng tất cả đều hoạt động.

Kế hoạch của tôi rất đơn giản: cất cánh và sau đó hạ cánh ngay lập tức.

Để làm điều đó, bạn chỉ cần vuốt trong ứng dụng biểu tượng để cất cánh và máy bay không người lái cất cánh và di chuyển ngay trước mặt bạn. Bạn thậm chí không cần phải chạm vào các nút điều khiển; nó chỉ ngồi đó giữa không trung để chờ hướng dẫn.

Để hạ cánh, chỉ cần vuốt trong ứng dụng và máy bay không người lái sẽ hạ cánh chính xác nơi nó cất cánh.

Anh chàng nhỏ bé này trực quan đến mức bất kỳ ai đã từng cầm bộ điều khiển chơi game trước đây đều có thể cất cánh, bay vòng một chút và hạ cánh mà không gặp vấn đề gì.

Autel Evo Nano Plus

Trên chính bộ điều khiển, có một nút “Quay lại Trang chủ”. Tùy thuộc vào cài đặt bạn có trong ứng dụng, máy bay không người lái sử dụng GPS để đánh dấu vị trí cất cánh của nó. Trong một tình huống hoảng loạn mà bạn không thể nhìn thấy máy bay không người lái hoặc bạn không chắc mình đang làm gì, chỉ cần nhấn vào nút đó và Nano Plus sẽ quay lại ngay nơi xuất phát và tự hạ cánh.

Có một tính năng an toàn bổ sung được tích hợp trong máy bay không người lái mà trong trường hợp không may bạn mất kết nối với máy bay không người lái, Nano sẽ tự động quay trở lại nhà.

Tất cả đều có trong Ứng dụng AutelSky:

Ứng dụng AutelSky là nơi tất cả diễn ra. Thoạt đầu nó có thể đáng sợ, nhưng khi bạn nhấp vào xung quanh, mọi thứ trở nên rất trực quan.

Điều đầu tiên tôi làm là đặt máy bay không người lái thành NOVICE, điều này ngay lập tức đặt ra những hạn chế nặng nề đối với máy bay không người lái. Nó chỉ có thể bay cao 30 mét, xa 100 mét và với tốc độ 11km / h (6,8mhp).

Điều này là hoàn hảo khi bạn đang có được giờ bay của mình và học cách kiểm soát nó.

Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn, bạn có thể chọn Chế độ mượt mà, Chế độ tiêu chuẩn hoặc Chế độ lố lăng, chế độ này sẽ thay đổi cài đặt để phù hợp với mức độ bay của bạn.

Trong ứng dụng, bạn có thể đặt khoảng cách tối đa và đặt giới hạn độ cao vì về mặt kỹ thuật, Nano Plus có thể bay cách bạn tới 6,2 dặm. Điều đó thật điên rồ.

Có thể kiểm soát tất cả các yếu tố này chỉ bằng một lần chạm vào nút trong ứng dụng là một sự nhẹ nhõm cho người mới.

Bạn có thể làm rơi Nano Plus?

Có lẽ điểm hấp dẫn nhất của Evo Nano Plus đối với các phi công mới là nó có hệ thống tránh chướng ngại vật tiên tiến. Nó có cảm biến thị giác hai chiều (phía trước, phía sau và bên dưới). Điều này có nghĩa là khi nó được kích hoạt, nếu máy bay không người lái phát hiện ra chướng ngại vật phía trước nó, thì dù bạn có ấn về phía trước trên bộ điều khiển bao nhiêu, máy bay không người lái sẽ không bay về phía trước. Tương tự với việc bay lùi và cố gắng hạ cánh khi có chướng ngại vật bên dưới.

Và nó hoạt động cực kỳ tốt.

Cách duy nhất để làm hỏng máy bay không người lái là cố tình bay nó sang một bên vào một ngôi nhà hoặc một cái cây!

Còn về Video từ bầu trời?

Mặc dù việc bay không khó như tôi mong đợi, nhưng phần tiếp theo là xem tôi có thể chụp những loại video và ảnh nào từ trên không.

Tôi đã thêm thẻ Micro SD để nó có thể lưu mọi thứ mà tôi đang chụp – Nano Plus có thể hỗ trợ thẻ lên đến 256GB.

Không đi sâu vào thông số kỹ thuật, Nano Plus có: 4K / 30FPS HDR Video, với cảm biến 50MP, cảm biến CMOS 1 / 1.28 ”, Khẩu độ cố định F / 1.9 và bộ lọc RYYB.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là ngay cả ở chế độ TỰ ĐỘNG, bạn sẽ có được những hình ảnh và video tuyệt vời. Tôi nhận thấy điều này đặc biệt đúng vào lúc hoàng hôn và các video rất đáng chú ý. Một lần nữa, tôi đang sử dụng tính năng này với tư cách là người dùng thông thường chứ không phải với tư cách là một nhà quay phim chuyên nghiệp, những người sẽ sử dụng ISO F Stops và cân bằng trắng. Tuy nhiên, nếu bạn là “người đó”, Nano Plus có chế độ Pro và bạn thực sự có thể kiểm soát cài đặt của mình và lưu tệp của mình ở dạng RAW để chỉnh sửa sau này. Bạn cũng có thể chọn tốc độ khung hình cho video của mình, tôi tin rằng đây là một tính năng mới khi đăng bản cập nhật chương trình cơ sở gần đây.

Tất cả những điều này để nói rằng mặc dù Autel Evo Nano Plus được giới thiệu nhiều hơn ở tờ rơi dành cho người mới, nó vẫn có một số tính năng tuyệt vời và ảnh và video của bạn là bất cứ thứ gì ngoại trừ “người mới”.

Hãy nói về Chế độ máy bay:

Nếu bạn muốn những bức ảnh chụp bằng máy bay không người lái hoành tráng đó nhưng chưa có chuyên môn bay, ứng dụng Autel Sky sẽ cung cấp cho bạn nhiều chế độ bay khác nhau. Khi bạn chọn bất kỳ chế độ bay nào trong số đó, máy bay không người lái sẽ chuyển sang chế độ lái tự động để giúp bạn có được những bức ảnh tuyệt đẹp đó.

Với Tên lửa chế độ này, máy bay không người lái khóa vào mục tiêu và trong khi giữ nét hoàn hảo, nó bay thẳng lên không trung.

Cho Fade Away Chế độ, Nano Plus đến gần đối tượng và sau đó bay ra xa đối tượng để bạn có được hiệu ứng mờ dần này.

Quỹ đạo chế độ giữ cho đối tượng của bạn được lấy nét trong khi nó bay theo một vòng tròn xung quanh đối tượng.

Khi bạn sử dụng Flick Nano Plus khóa vào đối tượng và sau đó xoay xung quanh theo hướng ngược lại.

Ngoài ra còn có ba chế độ thu phóng:

Bạn có thể bay Nano Plus trong bao lâu?

Thời lượng pin chính thức là 28 phút nhưng điều đó phụ thuộc vào mức độ sử dụng của bạn. Thời tiết cũng đóng một phần lớn. Trong điều kiện gió, máy bay không người lái phải làm việc nhiều hơn để duy trì vị trí của mình, điều này tất nhiên sẽ gây tốn pin.

Ở Texas, nơi chúng tôi có một đợt nắng nóng trên 100 độ F, thời gian bay của tôi là khoảng 20 phút trước khi tôi hạ cánh an toàn và đưa nó về nhà hạ cánh.

Tôi phải thừa nhận rằng 28 phút nghe có vẻ là một khoảng thời gian rất ngắn, nhưng khi máy bay không người lái của bạn ở trên không, sẽ có rất nhiều thời gian để chụp một số phong cảnh tuyệt đẹp.

Văn án: Mua hay Không mua?

Chỉ sau một vài chuyến bay, tôi có thể báo cáo rằng tôi không làm rơi chiếc Evo Nano Plus và tôi đã có một trải nghiệm khá thoải mái khi bay nó!

Tôi ngày càng cảm thấy thoải mái hơn khi gửi nó đi xa hơn vì tôi biết rằng tôi có sự an toàn của tính năng tránh chướng ngại vật và tùy chọn Return Home.

Autel Evo Nano Plus là chiếc máy bay không người lái hoàn hảo dành cho người mới bắt đầu và tuyệt vời cho những người nghiệp dư đang nhúng chân vào thế giới máy bay không người lái và những người muốn có những bức ảnh và video khá hoành tráng từ bầu trời. Máy bay không người lái rất có khả năng tự quay ngay cả trong những tình huống chật hẹp và cung cấp video thực sự ổn định từ trên cao.

Tôi rất nóng lòng để xem Autel sẽ bổ sung những tính năng mới nào bên cạnh Nano Plus.

Chỉ sau một vài tuần, tôi có thể khẳng định rằng thật vui khi được lái máy bay cậu bé này. Tôi có thể dễ dàng thấy điều này sẽ trở thành một phần của hành trang tôi mang theo bất cứ khi nào tôi đi du lịch và muốn chụp những bức ảnh trên không.

Để biết thêm thông tin đầu kiểm tra nó ra ở đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng bật JavaScript!
Nếu không bật trang không thể hoạt động bình thường![ ? ]